x
BẠN THẬT SỰ MUỐN NỘP BÀI?
x
Đăng Nhập Thành Viên!
Facebook login
Google login
x
Đăng Ký Thành Viên!
Facebook login Google login
Thoát
x
Khôi Phục Lại Mật Khẩu!
Thoát

Bật Mí 7 Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc

 • Chủ nhật, 22:26 Ngày 01/07/2018.
 • 1. Ghi chép vào sổ

  phương pháp học từ vựng tiếng anh

  Đây là một trong những phương pháp học từ vựng tiếng anh truyền thống nhưng đến nay vẫn rất hiệu quả. Dù đi đâu bạn cũng đừng quên mang theo bên mình một cuốn sổ nhỏ không chỉ để ghi lại các từ mới tiếng anh mà còn là những cụm từ, câu văn, thơ hay thành ngữ hay ho mà mình thích. Làm như vậy thì không bao lâu sau bạn cũng đã nắm trong tay một quyển từ điển khá phong phú và hữu ích.

  2. Thường xuyên sử dụng từ mới

  phương pháp học từ vựng anh văn

  Ghi vào sổ là một điều cần thiết nhưng chỉ như vậy là chưa đủ. Sau khi được học một từ mới, trước tiên hãy nghe phát âm chuẩn của nó, sau đó liên tục lặp lại thật chính xác, đến khi bạn phát âm một cách thuần thục mà không cần nhìn vào sách vở.

  Những gì đã học không được nhắc lại thì chắc chắn sẽ bị quên, do đó hãy nhớ xem lại chúng thường xuyên. Nghe các bài hát, tự đặt câu, sáng tạo một cuộc hội thoại nhỏ và tập nói chuyện, viết ra giấy rồi dán lên tường hay tham gia các bài thi thử trực tuyến như hiện nay… đều là những cách nhớ từ vựng tiếng anh rất hiệu quả mà bạn nên tham khảo.

  3. Liên tưởng từ vựng đến một hình ảnh

  phương pháp học từ vựng anh văn

  Vốn dĩ não bộ con người vẫn có khả năng ghi nhớ những hình ảnh tốt hơn so với âm thanh hay chữ viết nên khi được học hay bắt gặp một từ mới, hãy nhanh chóng liên tưởng và gán chúng cho một hình ảnh nào đó thật quen thuộc. Chẳng hạn như singer thì hãy nghĩ ngay đến ca sĩ mà lâu nay bạn thần tượng. Như vậy mỗi lần nhắc đến ca sĩ đó sẽ là một lần bạn hồi tưởng về từ vựng mà mình đã học.

  4. Sử dụng kỹ thuật tách ghép từ

  Phương pháp học từ vựng tiếng anh này chắc hẳn vẫn còn khá mới mới với nhiều người và nó chỉ thực sự hiệu quả khi bạn có khả năng tưởng tượng, sáng tạo tốt.

  Nói một cách đơn giản thì kỹ thuật tách ghép từ này là dựa trên một từ mới, biến đổi chúng thành một câu văn, một cụm từ với những hình ảnh thật sinh động để có thể dễ dàng nhớ ra chúng khi gặp lại.

  Chẳng hạn khi nhắc đến từ Berate có nghĩa là nghiêm trách, trừng trị, bạn hãy nghĩ tới cụm từ Be-a-rat tức là một con chuột. Sau đó thử liên kết chúng thành một câu có nghĩa và thú vị như Một cậu bé vì quá nghịch ngợm nên đã bị bà tiên BERATE (trừng phạt) bằng cách MAKE HIM BE A RAT (biến cậu ấy thành một con chuột).

  Khi “kịch bản” tạo ra càng hay, càng phong phú, độc đáo thì chắc chắn bạn sẽ nhớ từ đó càng lâu hơn.

  5. Học tất cả những từ cùng gốc

  Trong tiếng anh, mỗi một từ thường có nhóm các từ cùng gốc, như: Confidence – danh từ, Confident – tính từ,… mà mỗi trường hợp lại sử dụng một từ khác nhau. Vậy nên khi được học một từ, hãy cố gắng tìm ra những từ liên quan còn lại để đưa vào ngữ cảnh một cách chính xác và mở rộng vốn ngôn ngữ cho mình.

  6. Ghi nhớ những từ có liên quan trong cùng 1 chủ đề

  phương pháp học từ vựng tiếng anh

  Tương tự như bí quyết học từ vựng tiếng anh bên trên, thay vì chỉ nắm được một từ duy nhất thì bạn cần tham khảo thêm cả những thứ tương tự trong cùng một nhóm, chủ đề. Bởi khi sử dụng đến một từ trong nhóm, bạn tự động sẽ có sự liên tưởng, kết nối đến những từ còn lại mà trước đây đã từng học qua.

  Thực chất phương pháp học từ vựng tiếng anh đó vẫn được áp dụng trong sách từ trước đến nay. Ví như khi học về chủ đề Restaurant (nhà hàng), ắt hẳn sẽ có các từ quen thuộc như waiter, waitress, food, water, wine… cùng rất nhiều tên món ăn xuất hiện trong bài học.

  Bật Mí 7 Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc

  Bật Mí 7 Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc