x
BẠN THẬT SỰ MUỐN NỘP BÀI?
x
Đăng Nhập Thành Viên!
Facebook login
Google login
x
Đăng Ký Thành Viên!
Facebook login Google login
Thoát
x
Khôi Phục Lại Mật Khẩu!
Thoát

4 Bí Kíp Học Toán Thi Đại Học Đạt Điểm Cao

 • Chủ nhật, 22:25 Ngày 01/07/2018.
 • 1. Học chắc những kiến thức trong sách giáo khoa

  Trên thực tế, dù là thi theo hình thức thi toán trắc nghiệm hay tự luận thì quan trọng nhất vẫn là nắm chắc các kiến thức trong sách giáo khoa trước khi muốn học thêm các kiến thức nâng cao. Đặc biệt với dạng bài 100% trắc nghiệm, việc học tủ thực sự rất nguy hiểm bởi đề thi thường phân bố đều cho tất cả các dạng, yêu cầu lượng kiến thức rộng nên bạn không thể bỏ qua bất kì phần nào, kể cả sách bài tập hay phần đọc thêm.

  2. Sử dụng thành thạo máy tính Casio

  máy tính casio, học toán thi đại học

  Với các môn học ban tự nhiên, máy tính Casio là “vũ khí” không thể thiếu của mỗi học sinh. Tuy nhiên hiện nay khi học toán thi đại học, bạn không chỉ học phương pháp làm bài mà thêm vào đó là cách giải các bài toán đó trên máy tính Casio thật nhanh để rút gọn thời gian. Thường thì các chuyên đề nguyên hàm, tích phân, số phức, mũ… đều có một vài công thức để tính toán nhanh trên máy tính bỏ túi, bạn hãy tận dụng chúng để dành thời gian giải quyết các câu khó hơn và kiểm tra lại độ chính xác các đáp án đã chọn.

  3. “Cải cách” tư duy học toán thi đại học

  học toán thi đại học, thi trắc nghiệ,

  Một ưu điểm lớn của kiểu thi toán trắc nghiệm khách quan là bạn không cần quan tâm đến cách trình bày sao cho rõ ràng, logic mà chỉ tập trung vào việc giải như thế nào nhanh và chính xác nhất. Tuy nhiên, việc này cũng khiến thí sinh áp lực hơn về thời gian giải đề và điểm chỉ được tính cho đáp án cuối cùng đã chọn mà không cần biết bạn đã sử dụng phương pháp gì hay các bước làm ra sao.

  Theo kinh nghiệm của nhiều bạn từng đạt điểm cao trong kì thi THPT, trước khi bắt đầu làm bài, hãy hình thành trong đầu tư tưởng chia nó thành 3 lượt theo mức độ khó của câu hỏi thay vì cứ tuần tự làm từ trên xuống dưới.

  Lượt đầu tiên để giải quyết nhanh gọn nhất các câu hỏi dễ với tốc độ mỗi câu khoảng 1 phút. Tiếp theo dành khoảng 2 phút cho các câu mức trung bình. Cuối cùng là xử lý những bài khó và cực khó với thời gian trung bình 3.5 phút/ câu.

  Trong trường hợp không tìm ra được một đáp án phù hợp với kết quả làm ra, bạn tuyệt đối không được bỏ trống mà nên chọn ngẫu nhiên một câu trả lời nào đó, ít nhất vẫn có 25% cơ hội chọn đúng.

  4. Luyện thi thử trắc nghiệm thường xuyên

  học toán thi đại học, luyện thi thử trắc nghiệm

  Một người học toán tốt chưa chắc họ sẽ suốt ngày vùi đầu vào giải toán mà cái họ có được trong tay là nhiều hướng tiếp cận và các công cụ giải tối ưu. Làm bằng kiểu này không được họ ngay lập tức chuyển qua kiểu khác. Dĩ nhiên để đạt được trình độ như vậy thì chẳng có cách nào ngoài việc làm nhiều dạng bài, đề khác nhau nhằm rèn luyện sự nhạy bén, phản xạ cũng như quen dần với áp lực thi cử. Hiện nay thi thử trắc nghiệm trên các website luyện thi trực tuyến như 789.vn được xem là giải pháp khá tối ưu cho cả giáo viên cũng như học sinh đang trong giai đoạn học toán thi đại học bởi tính đa dạng của mã đề, sự tiện dụng và tiết kiệm rất nhiều thời gian.

  4 Bí Kíp Học Toán Thi Đại Học Đạt Điểm Cao

  4 Bí Kíp Học Toán Thi Đại Học Đạt Điểm Cao